Bọc răng sứ mang lại nụ cười tự tin cùng chức năng ăn nhai như răng sinh lý cho người dùng. Tuy nhiên, khi bọc răng sứ, liệu bạn đã biết cấy ghép
implant ở đâu tốt. Hãy nghiên cứu cách chăm sóc răng bọc sứ ngay trong bài viết này nhé.
2 nguyên nhân khiến bọc răng sứ gây hôi miệng
– Kỹ thuật phục hình không đảm bảo: Khi đó, chụp sứ có thể bị hở, làm thức ăn bị dắt sâu vào bên trong chụp làm hỏng cùi răng thật bên trong đồng thời gây ra bệnh hôi miệng do vi khuẩn sinh sôi lâu ngày trên các mảng thức ăn không được làm sạch.
– Chất lượng răng sứ: Thường thì khi sử dụng chụp răng bằng nhựa hoặc răng sứ sườn kim loại sẽ gây kích răng cho cả răng thật và nướu, dưới tác động lâu ngày của vi khuẩn, thực phẩm, nước bọt, sườn kim loại sẽ bị biến chất gây kích ứng và mùi khó chịu cho răng miệng dẫn đến bị hôi miệng khi bọc sứ.
Do đó, để đảm bảo rằng bọc răng sứ không bị hôi miệng là Công nên chọn đúng bác sỹ phục hình răng sứ giỏi, chuyên sâu răng sứ thẩm mỹ. Đặc biệt, nếu sử dụng công nghệ Răng sứ Cercon HT 3 chiều để phục hình răng sứ thì càng lý tưởng nhé! Thứ hai là bạn nên lựa chọ phục hình răng bằng sứ không kim loại – là dòng sứ có vỏ và sườn đều bằng sứ không lẫn tạp chất hay thành phần kim loại. Khi thỏa mãn được đồng thời 2 yêu cầu này bạn sẽ có case phục hình thành công, răng đẹp, bền chắc, duy trì lâu dài và không bị hôi miệng.
Chú ý về chế độ ăn uống sử dụng thực phẩm
Chế độ ăn hàng ngày của bạn có ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe răng. Dù răng sứ có độ cứng hơn răng thật, nhưng độ dẻo dai thì không bằng. Cho nên bạn cần lưu ý là sau khi bọc răng sứ xong thì không nên ăn những đồ ăn cứng, quá nóng hoặc quá lạnh. Vì chúng dễ khiến răng trở nên nhạy cảm hơn, hoặc nếu bạn dùng lực mạnh để cắn thì dễ dẫn đến tình trạng răng bị mẻ, vỡ hay nứt.
Tốt nhất, trong khoảng 1 tuần đầu tiên khi vừa bọc răng sứ xong, bạn chỉ nên ăn những thực phẩm mềm như rau củ quả, cháo, soup hay cơm nhão để làm giàu thêm vitamin. Ngoài ra, 1 số loại trái cây có chứa axit malic như dâu tây, táo... cũng có tác dụng làm sạch răng rất hiệu quả.
Ngoài ra, để có thể giữ được màu sắc răng luôn trắng sáng tự nhiên thì bạn nên hạn chế sử dụng các thực phẩm tối màu, có thể ám màu vào men răng như cà phê, nước tương, rượu vang đỏ, nước rau má… Tốt nhất, khi vừa sử dụng thực phẩm này xong, bạn nên súc miệng hoặc uống một ngụm nước lọc để tráng lại men răng.